Trung tâm Đào tạo Chứng Khoán Tp HCM

– Giới Thiệu: Năm 1996 Ủy ban chứng khoán Việt Nam nhà nước được thành lập theo Nghị định số 75/CP ngày 28 tháng 1 năm 1996 của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là sự kiện đánh dấu một khởi đầu cho sự khai sinh ngành chứng khoán Việt Nam ở Việt nam.

Thị trường chứng khóan là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Việt Nam, công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam cho các cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng tham gia hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như tuyên truyền, phổ cập kiến thức đến đông đảo công chúng là nhiệm vụ cấp thiết.

Do vậy, ngày 05 tháng 12 năm 1997 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1038/QĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Bồi dưỡng nghiệp vụ về chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam là đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban chứng khoán Việt Nam Nhà nước, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Ngày 13 tháng 8 năm 2003 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 90/2003/NĐ-CP đổi tên Trung tâm Nghiên cứu và Bồi dưỡng nghiệp vụ về chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam thành Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán Việt Nam (The Securities Research and Training Center). Trụ sở chính đặt tại Hà Nội và có chi nhánh tại Thành phố HCM..

Trung tâm Nghiên cứu và bồi dưỡng nghiệp vụ chứng khoán Việt Nam (thuộc Uỷ ban chứng khoán Việt Nam Nhà nước – SSC) vừa thông báo chiêu sinh 2 khóa đào tạo buổi tối về chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Việt Nam, lần lượt khai giảng ngày 26/5 và 28/5.

1. Khóa đào tạo “Phân tích và đầu tư chứng khoán Việt Nam”

– Khai giảng tối 26/5 và kết thúc tối 7/7

– Học phí: 750.000 đồng/khoá

– Thời gian học: vào các buổi tối hai, tư và sáu, từ 17h30 đến 20h30

– Địa điểm học: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM

2. Khóa đào tạo “Những vấn đề cơ bản về chứng khoán Việt Nam và Thị trường chứng khoán Việt Nam”

– Khai giảng: tối 28/5 và kết thúc vào ngày 27/6

– Thời gian học: các buổi tối thứ hai, tư và sáu từ 17h30 đến 20h30

– Địa điểm học: 159 Nguyễn Công Trứ, quận 3, TP HCM

Cuối khóa học có kiểm tra cấp chứng chỉ của SSC – đây là một trong những chứng chỉ bắt buộc để được cấp giấy phép hành nghề trên TTCK.

Trung tâm chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 1998 với khóa đào tạo đầu tiên về chứng khóan và thị trường chứng khoán Việt Nam. Từ đó Trung tâm từng bước ổn định và đẩy mạnh công tác chuyên môn, nghiệp vụ được giao với việc ra đời các phòng, Ban chuyên trách và chi nhánh tại Tp.HCM. Đến tháng 12 năm 2005 Trung tâm đã chuyển về Trụ sở mới do nhà nước cấp tại địa chỉ 234 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến nay gần 10 năm hoạt động công tác chuyên môn ngày càng phát triển đã khẳng định rõ vai trò của Trung tâm trong công tác nghiên cứu khoa học từng bước áp dụng vào thị trường chứng khóan Việt Nam cũng như đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ủy ban chứng khoán Việt Nam Nhà nước, các thành viên tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam tại Việt Nam và đông đảo Nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán, được thể hiện qua kết quả không ngừng phát triển theo từng năm:

Khóa học “Đào tạo chứng khoán Việt Nam cho Nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán” sẽ được tổ chức tại 2 miền, với nội dung như sau:

Buổi 1 Buổi 2 Buổi 3
Thời gian 9h00 – 12h00 ngày 15/07/2017 9h00 – 12h00 ngày 22/07/2017 9h00 – 12h00 ngày 29/07/2017
Tại Hà Nội Nhập môn đầu tư chứng khoán Việt Nam và sử dụng phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán Việt Nam Sử dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán Việt Nam Trải nghiệm phương pháp Canslim
Tại TP.HCM Nhập môn đầu tư chứng khoán Việt Nam và sử dụng phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán Việt Nam Sử dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán Việt Nam Chiến lược đầu tư tăng trưởng
Đừng bỏ lỡ khóa học hấp dẫn này và đừng quên cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia phân tích chứng khoán hàng đầu tại VNDIRECT bằng cách đăng ký tham gia TẠI ĐÂY!

Nội dung chi tiết của các buổi học:

Buổi 1: Nhập môn đầu tư chứng khoán Việt Nam và sử dụng phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán Việt Nam

Tổng quan về Thị trường chứng khoán Việt Nam.
Nguyên tắc giao dịch tại 3 sàn.
Các vấn đề liên quan đến chứng khoán Việt Nam (Cổ tức, phát hành thêm, CP thưởng, giá điều chỉnh).
Hướng dẫn sử dụng các tiện ích, dịch vụ (bảng giá, phần mềm ATD, Mobile App…).
Tổng quan về phân tích cơ bản (cách đọc BCTC, các lựa chọn cổ phiếu).
Ý nghĩa của các chỉ số tài chính cơ bản thường sử dụng EPS, ROA, ROE, P/E, P/B, EPS.
Các chiến lược đầu tư thường dùng theo phân tích cơ bản.

Buổi 2: Sử dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán Việt Nam

Chiến lược đầu tư sử dụng Phân tích kỹ thuật
Chiến lược đầu cơ
Cách chọn cổ phiếu
Hiểu về Rủi ro trong đầu tư và đầu cơ cổ phiếu
Nhận diện điểm yếu tâm lý của Nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán cá nhân

Buổi 3 (tại Hà Nội): Trải nghiệm phương pháp Đầu tư tăng trưởng Canslim

Buổi 3 (Tại Tp.HCM): Chiến lược đầu tư tăng trưởng