Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán online (miễn phí) Cơ bản cho người mới bắt đầu

Akira Lê
Akira Lê
Tôi tổng hợp Video học chứng khoán cho người mới bắt đầu, theo thứ tự cơ bản → chuyên sâu.

Bài 1: Cần ít nhất bao nhiêu tiền để Đầu Tư Chứng Khoán ?

Akira nhận được nhiều câu hỏi của người mới bắt đầu với chứng khoán: Chơi chứng khoán cần tối thiểu là bao nhiêu tiền? 2 triệu, 5 triệu, hay 50 triệu? Ít tiền có đầu tư được không? Video này sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Akira Lê
Akira Lê
Bạn có thể bắt đầu với số tiền nhỏ. Sau khi đã quen dần với nhịp điệu biến động của thị trường chứng khoán, thì bạn có thể tăng dần số tiền đầu tư lên.

Bài 2: Các bước cần thiết để đầu tư chứng khoán online

Để tham gia đầu tư cổ phiếu, bạn cần làm theo 4 bước cơ bản sau đây:

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản ở công ty chứng khoán. Việc này cũng đơn giản như mở tài khoản ngân hàng mà thôi, không mất nhiều thời gian đâu.

Sau khi Mở tài khoản xong, bạn hãy đăng nhập vào hệ thống giao dịch bên trong để khám phá. Có nhiều thứ rất hay và thú vị đang chờ đón bạn.

Bài 3: Cách mở tài khoản chứng khoán online miễn phí

Để mở 1 tài khoàn chứng khoán online, bạn cần vào trang Web của công ty chứng khoán đó, rồi làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Akira khuyên bạn nên mở tài khoản ở 1 trong 3 công ty chứng khoán: VnDirect, FPTS, hoặc MBS. Vì hệ thống phần mềm của họ rất tốt, hoạt động ổn định và mượt. Quan trọng là họ lấy chi phí giao dịch rẻ hơn các công ty khác, chỉ có 0,15%. Tức là bạn mua cổ phiếu với giá trị 2 triệu đồng, thì chỉ nộp phí giao dịch là 3.000 đồng mà thôi.

Xin nhắc lại: Mở tài khoản là không tốn tiền đâu. Cứ mạnh dạn mở tài khoản rồi khám phá đi, có mất gì đâu mà sợ.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc về thủ tục mở tài khoản, thì có thể gọi điện trực tiếp cho công ty chứng khoán. Nhân viên ở đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình qua điện thoại.

Bài 4: Nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào?

Bạn hãy xem Video này để biết nên chọn công ty chứng nào để mở tài khoản:

Chỉ cần mở 1 tài khoản ở 1 công ty chứng khoán, là bạn có thể mua bán được tất cả các cổ phiếu ở cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM như: VinGroup (VIC), Thế Giới Di Động (MWG), Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ),…

Bài 5: Cách mua bán cổ phiếu online

Trong bài giảng này, Akira hướng dẫn cách đặt mua bán cổ phiếu online, lấy ví dụ là cổ phiếu VinGroup thuộc tập đoàn của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bạn sẽ học được cách đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến ngay trên bảng giá chứng khoán.

Quan trọng là bạn phải có tài khoản chứng khoán thì mới làm được. Vì vậy hãy mở tài khoản ngay trong hôm nay. Mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí, tại sao không thử?

Bài 6: Cách xem bảng giá chứng khoán online

Bảng giá chứng khoán trực tuyến (còn gọi là bảng điện tử online) là bảng tổng hợp đặt lệnh của bên mua và bên bán. Bạn cần biết cách đọc bảng giá chứng khoán, để đặt lệnh mua bán sao cho khớp lệnh thành công:

Bài 7: Nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam là ai?

Trong bài giảng này, bạn sẽ biết Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy kiếm tiền từ chứng khoán như thế nào, mua cổ phiếu gì, và ca sĩ Cao Thái Sơn làm giàu từ chứng khoán ra sao?

Người khác làm được thì bạn cũng làm được, vì vậy đừng chần chừ do dự nữa. Nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… đã và đang đổ tiền vào để mua cổ phiếu VinGroup (VIC), Thế Giới Di Động (MWG), FPT, VietJet (VJC),… Tại sao người Việt lại quay lưng ngoảnh mặt với chính mình?

Bài 8: Cổ tức là gì và cần làm gì để được nhận tiền cổ tức?

Cổ tức là một phần lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp, được trích ra chia cho các cổ đông (nhà đầu tư như bạn). Cổ tức có thể được trả bằng tiền mặt, hoặc bằng cổ phiếu. Vậy làm thế nào để được nhận tiền cổ tức? Bạn hãy xem hết Video này sẽ rõ:

Bài 9: Cách chọn lọc mã cổ phiếu tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn hoặc lướt sóng

Trong bài giảng này, Akira chia sẻ 1 chiến lược đầu tư rất thông minh để chọn lựa cổ phiếu tốt, đó là: “Đi theo người khổng lồ”:

Quỹ đầu tư nước ngoài sở hữu nhiều chuyên gia phân tích đầu tư tài chính rất tài giỏi, vì vậy bạn cần theo dõi và “đòn bẩy” chất xám của họ để tham khảo, sau đó áp dụng kiến thức phân tích kỹ thuật để xác định thời điểm mua bán hợp lý nhằm tối đa hóa lợi nhuận cao nhất.

Bài 10: Cách phân tích cơ bản chứng khoán như thế nào?

Akira đưa ra 7 tiêu chí để chọn lọc cổ phiếu tốt như sau:

Phân tích cơ bản chứng khoán là gì?

PTCB Chứng Khoán là phân tích mô hình kinh doanh của doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững hay không, và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tăng trưởng như thế nào, để dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong tương lai.

Bài 11: Cách phân tích kỹ thuật chứng khoán như thế nào?

Còn đây là cách phân tích biểu đồ chứng khoán online để xác định điểm mua bán cổ phiếu hợp lý nhất, nhằm tối đa hóa lợi nhuận đầu tư:

Bạn cần kết hợp cả trường phái Phân tích kỹ thuật và Phân tích cơ bản để chọn đúng cổ phiếu tốt, và chọn đúng thời điểm mua bán cổ phiếu hợp lý nhất.

Lớp học đầu tư cổ phiếu online miễn phí của Akira cung cấp cho bạn Video và Tài Liệu miễn phí. Bạn hãy đăng ký nhận tài liệu chứng khoán (miễn phí) ở đây https://dautuchungkhoan.org/ . Akira sẽ gửi rất nhiều tài liệu hữu ích vào Email đó của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm trên Vietstock, Shark Hưng, Edumall,…

Các bài giảng tiếp theo sẽ được chia sẻ trong Khóa học chứng khoán online chuyên sâu của Akira.

Nội dung chính mà Akira chia sẻ cho bạn là: Hướng dẫn chứng khoán và cách kiếm tiền từ đầu tư cổ phiếu việt nam, cách phân tích kỹ thuật và làm giàu qua chứng khoán cho cho người bắt đầu, tìm hiểu kiến thức chứng khoán và tư vấn chứng khoán qua kinh nghiệm của Warrent Buffet, Adam Khoo.

Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán online (miễn phí) Cơ bản cho người mới bắt đầu. Hướng dẫn Cách Chơi Chứng khoán từ A Bờ Cờ, Bài 1: Phần Cơ Bản cho người mới bắt đầu. Hình thức Học online giúp tiết kiệm thời gian cho bạn, được học từ các chuyên gia. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giao dịch trực tuyến, đầu tư an toàn và hiệu quả.